Vì Sao Du Lịch Quan Lạn Ngày Càng Phong Phú Và Hấp Dẫn

Hotel News | By Admin | 2017.06.12

Trải nghiệm cuộc sống của người dân

Vì Sao Du Lịch Quan Lạn Ngày Càng Phong Phú Và Hấp Dẫn - Ảnh 1

Người dân Quan Lạn từ xa xưa đến nay có nghề chài lưới đánh cá và nghề đào sá sùng. UBND xã cũng vận động nhân dân vận dụng luôn những nghề này để trở thành một sản phẩm du lịch. Các nhà nghỉ phối hợp với người dân địa phương đưa du khách đi soi mực, đào sá sùng, bắt ngao, ốc ngoài bãi. Với cách làm này vừa tạo thêm thu nhập cho người dân địa phương, lại tạo thú vui cho du khách. Nhiều du khách rất thích tự tay bắt được hải sản biển, thú vị hơn nhiều khi họ bỏ tiền ra mua ở chợ. Việc phát triển mô hình trải nghiệm này đã rất hiệu quả và không phải chi phí nhiều so với các mô hình làm từ đầu.

Vì Sao Du Lịch Quan Lạn Ngày Càng Phong Phú Và Hấp Dẫn - Ảnh 2

Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh lớn trên địa bàn xã cũng đã có rất nhiều chương trình tham quan, trải nghiệm bổ ích. Công ty CP Vân Hải Xanh đã đưa chương trình “Một ngày làm nông dân trên đảo Quan Lạn” ở thôn Sơn Hào vào phục vụ du khách. Tại đây, du khách được tận tay chăm sóc và thu hoạch các loại rau quả là sản phẩm sạch và sau đó sản phẩm này được đưa về chế biến phục vụ du khách. Công ty CP Viglacera - Vân Hải đã phối hợp với người dân địa phương tổ chức cho du khách cùng ngư dân đi thả lưới

Vì Sao Du Lịch Quan Lạn Ngày Càng Phong Phú Và Hấp Dẫn - Ảnh 3

Các hoạt động vui chơi giải trí

Bên cạnh việc nghỉ dưỡng, tắm biển hay thăm quan đơn thuần các cơ sở kinh doanh đã phát triển hơn các hình thức vui chơi giải trí trên đảo như: đốt lửa trạitham gia các môn thể thao đá bóng, bóng chuyền bãi biển, các trò chơi teambuilding... Nhiều du khách lại còn đam mê với thú vui đạp xe đạp xuyên đảo từ dịch vụ cho thuê xe đạp của người dân địa phương.

Vì Sao Du Lịch Quan Lạn Ngày Càng Phong Phú Và Hấp Dẫn - Ảnh 4

Vì Sao Du Lịch Quan Lạn Ngày Càng Phong Phú Và Hấp Dẫn - Ảnh 5

Phát triền các tuyến du lịch mới

Chính quyền Quan Lạn cũng đang có kế hoạch đồng hành với doanh nghiệp và người dân mở thêm tuyến du lịch Quan Lạn - Tân Lập. Tân Lập là thôn của Quan Lạn nhưng lại cách biển và nằm trên đất của xã đảo Bản Sen (Vân Đồn). Du khách đi tàu sang thôn Tân Lập tham gia cùng ngư dân bắt ốc, đánh hà, bắt cá bằng lưới. Sau đó, du khách có thể đến thăm các vườn cam Sen của người dân Bản Sen và thăm hang Nhà Trò là hang động rất đẹp ở xã Bản Sen. Thế nhưng mô hình này chưa thực hiện được do Bản Sen vẫn đang khôi phục hậu quả của trận mưa lụt lịch sử năm 2015 nên chưa làm du lịch. Nhưng nó hứa hẹn một mô hình du lịch mới thu hút khách đến Quan Lạn.

Vì Sao Du Lịch Quan Lạn Ngày Càng Phong Phú Và Hấp Dẫn - Ảnh 6

Nếu như năm 2014, lượng khách tới Quan Lạn là 25.000 lượt, thì năm 2015 lượt khách đã đạt 45.000 lượt người và trong 10 tháng năm 2016 khách du lịch tới đây đã đạt 47.000 lượt người. Theo các chủ cơ sở làm du lịch ở Quan Lạn thì trong 2 năm trở lại đây có rất nhiều du khách trở lại Quan Lạn nhiều lần, điều này chứng tỏ du lịch ở Quan Lạn ngày một phong phú và hấp dẫn.

Our latest special offers,
straight to your inbox

Stay up to date with the latest specials from Base Hotel. Subscribe and save on your next stay.

Continue browsing site